Món cánh gà nướng mật ong này thơm ngon lắm đây,rất thích hợp cho các tiệc bbq, dể làm lắm! Mà cũng rất đắc hàng nữa. Không sợ bị ế đâu.
Nhìn lem luốc vậy chứ ngon lắm!cái này là " tốt gỗ hơn tốt nước sơn" nè, bảo đảm luôn, không ngon cho ..trả lại .hihii..
Công thức :
Ướp gà
1 kg cánh gà
2 muỗng súp tỏi bằm
2 muỗng súp hành tây bằm
1 muỗng súp nước mắm
1 1/2 muỗng súp bột nêm
1 muỗng súp mật ong
2 muỗng dầu ăn
- Cánh gà rửa sạch,để ráo,ướp tất cả gia vị vào gà, xốc đều, để qua đêm hoặc vài giờ.
Dầu thoa gà
2 muỗng súp dầu ăn
1 muỗng súp xì dầu
1 muỗng súp mật ong
- Trộn đều dầu,xì dầu, mật ong để sang bên
Nướng gà:
- nướng lửa than thì trở đêu cho gà sắp chín thì thoa lên gà hỗn hợp dầu nói trên.Nướng đến khi da gà vàng đều.
- nướng lò thì bât lò ở 375 f hoặc 180C , lof nosng thif cho gà vô nướng khoảng 10 phút thì bật sang chế độ broil ( lửa trên) và thoa hỗn hợp dầu lên gà, để đến khi gà vàng da.( nhớ trở mặt cho vàng đều)
Recipe :
2 lbs chicken wings
2 tbsps minced garlic
2 tbsps minced onion
1 tbsp fish sauce
1 tbsp honey
2 tbsps olive oil
1 1/2 tbsps chicken stock powder
- wash the chicken wings,let dry then marinate with all the ingridients, let over night or few hours.
Mixture oil
2 tbsps olive oil
1 tbsp honey
1 tbsp soy sauce
- mix all together
Bake chicken
- reheat the oven at 375 F or 180C, bake the chicken wings for about 10 minutes then brush with the oil mixture, turn to broil until golden 2 side.
No comments:
Post a Comment