Saturday, September 24, 2011

CƠM HẤP VỚI TÔM VÀ ĐẬU ĐŨA(WHITE RICE STEAM WITH SHRIM AND LONG BEAN)

Món này nằm trong chiến dịch cân bằng dinh dưỡng cho con.Có đầy đủ chất đạm,tinh bột,rau xanh và cả chất béo.Đậu đũa,Lúa cố tình xắt thiệt nhuyễn vì không muốn " gây sự chú ý của địch",tôm cũng xắt rất nhỏ vì một trong hai tên " địch " nhà Lúa rất ghét tôm.sau khi trộn cơm và nhân thì Lúa đem hấp thêm trong nồi cơm để chất ngọt của tôm và rau thấm vào cơm để thêm phần thơm ngon, nếu ai lười thì bỏ qua bước này.

Công thức:
8 con tôm vừa xắt nhỏ
100 g đậu đũa xắt nhuyễn
1 chén cơm mới nấu
1/3 muỗng cfe tỏi( hoặc 1 tép tỏi đập dập)
Nước mắm,bột nêm,đường.
2 muỗng súp dầu ăn
- Bắt chảo dầu nóng,cho tỏi vào phi thơm rồi vớt ra, cho tôm và đậu vào xào sơ thôi đừng chín quá, nêm vừa ăn, nhớ trừ hao vì mình còn trộn thêm với cơm trắng.sau đó trộn đều với cơm, chia ra hai chén nhỏ đem hấp trong nồi cơm thêm 5 phút nữa.

- Sau đó bưng chén cơm đi "dí địch". Chúc các mẹ thắng lớn!

Recipe:
8 medium shrim,chopped
1/2 cup long bean chopped
1 tsp fish sauce( optional)
1-2 tsps chicken stock powder
1/3 tsp sugar
2 tbsps olive oil
1/3 tsp minced garlic
1 cup cooked white rice
- Heat the oil then put garlic for smelt then put shrim,long bean, fast stir fry about 2-3 minutes ,season to taste then mix wel with the rice and make into two small bowl rice then steam in rice cooker( which you are cooking your rice) for about 5 minutes.
- Serve your little engel(s).Good luck!

No comments:

Post a Comment