Sunday, October 30, 2011

BÌ ĂN VỚI CƠM TẤM

Món bì này làm hơi lích kích chút nhưng ăn cơm tấm mà không có bì thì lại thấy thiếu thiếu,lại nữa món bì này mà ăn với bánh mì,chan thêm nước mắm cũng ngon, không thì là bì cuốn càng sang nhơn nữa,lại có thể để ngăn đá khi ăn chỉ việc để ra ngoại cho rã đông là ăn được, không sợ ế hay phí .

Tuy vậy đợt này làm bì không được ngon lắm vì bị thiếu thịt và lười rang thính,sử dụng thính đóng gói sẵn nên bì không thơm.
Bì tươi đông lạnh( 1 gói), rã đông ngâm nước muối rồi rửa sạch , để thật ráo( nhớ là không còn giọt nước nào,có thể dùng khăn giấy chậm cho khô),cắt ngắn.
Thịt ba rọi ( khoảng 1 kg) ướp hành tây,tỏi băm,nước mắm,mật ong, bột nêm rồi ram với chút nước cho chín thịt và cạn nước sốt,để nguội ,lấy khăn thấm cho khô bớt,cắt sợi thật nhuyễn, trộn chung với bì,1 muỗng súp tỏi băm,bột nêm,chút đường, thính( nếu có thời gian thì rang gạo hoặc nếp cho vàng rồi xay mịn làm thính thì thơm lắm).Nêm nếm cho vừa ăn là được.

No comments:

Post a Comment