Saturday, October 8, 2011

CHÈ NHÃN LỒNG HẠT SEN/ LOTUS SEED IN LONGON DESSERT

Món này làm lâu rồi mà chưa kịp đãi mọi người, hôm nay đem ra đãi, thích món này vì vị ngọt thanh nhẹ nhàng man mát chứ không gắt như mấy món đồ ngọt khác.

Công thức chỉ cho một chén ( ox không hảo món này nên mỗi lần nấu chỉ vừa một chén rồi Lúa và Rùa ...cùng húp)

4-5 trái nhãn dày cơm, lột vỏ, dùng dao mũi nhọn tách dần xung quanh cùi nhãn để tách bỏ hột
8 hạt sen khô hoặc tươi( bỏ nhuỵ tuỳ thích), ngâm cho mềm.
1 chén nước
Đường vừa đủ ngọt
Rau câu
1/2 muỗng súp bột rau câu
1 chén nước
Đường
- Nấu sôi rau câu với nước ,cho đường vào nấu đến khi tan đường, vớt bọt, để đông lại rồi bào sợi.
- Nấu hạt sen cho chín mềm, cho đường vừa ngọt, vớt vừa đủ hạt sen vừa đủ số nhãn, lồng hạt sen vào từng trái nhãn rồi cho vào lại vào nồi , nấu khoảng1 phút, tắt bếp, cho vani hoặc mùi hoa lài( ít thôi nếu không cho cũng được vì mùi nhãn rất thơm đặc trưng)
- múc ra chén, cho rau câu bào sợi bào,dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.


Recipe:( 1 serving)
4-5 longon, peeled skin and seed
8-10 dried lotus seed,let stand in water for 15 minutes
1 cup water
3-4 tbsps sugar
Shreded jelly:
Cook 1/2 agar powder in 1 cup water and 4 tbsps sugar until all melted,let cool to come hard, shred the jelly .
- cook the lotus seed with 1 cup water, sugar until come soft, take out for lotus seed, put each lotus seed inside each longon, then put back into the pot, cook for 1 more minute.Serve hot or cold with shreded jelly



This is agar powder .

1 comment:

  1. Có rất nhiều cách nấu chè đậu xanh long nhãn được đưa ra, tuy nhiên, chỉ có cách này làm mình cảm thấy thật ngon miệng và hương vị thì ngon thoi rồi

    ReplyDelete