BẾP LỬA (BẰNG VIỆT)

Một bếp lửa chờn vờn sương sớm,
Một bếp lửa ấp iu nồng đượm..
...
Rồi sớm rồi chiều lại bếp lửa bà nhen!
Một ngọn lửa lòng bà luôn ủ sẵn,
Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng,
Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa!
...
Giờ cháu đã đi xa, có ngọn khói trăm tàu,
Có lửa trăm nhà, niềm vui trăm ngả,
Nhưng vẫn chẳng lúc nào quên nhắc nhở:
- Sớm mai này bà nhóm bếp lên chưa ?

Bếp lửa( Bằng Việt)

Friday, September 16, 2011

BÁNH BỘT MÌ CUỘN GÀ( CHICKEN QUESADiLLAS )

Lâu lâu cũng phải đổi món cho ox vì dẫu sao thì ox cũng người "tây " chứ không phải " ta". Lúa không thích món tây nhưng món này lại thích,tình cờ do bất đắc dĩ hôm đó có việc gấp nên đồng ý cho ox drive though Taco Bell, ox oder món này không ngờ ăn ngon quá! Nên mê, có điều ct này không giống của Taco Bell mà Lúa chế đủ thứ vậy mà ox khen nức nở( chắc tại hôm nay đói bụng?)

Công thức:
1/3 ớt chuông xanh( Lúa k có sẵn nên thay bằng ớt chuông vàng), xắt hạt lựu
1/3 ớt chuông đỏ xắt hạt lựu
1/3 củ hành tây xắt hạt lựu
1 miếng ức gà không xương không da
1 1/2 canh bột mù tạc
1 muỗng canh mật ong
2 1/2 muỗng canh bột nêm
1 muỗng cafe tỏi bằm
1 1/2 chén phô mai bào sợi
Dầu ăn
4 miếng bánh bột mì( ở Vn k tìm ra được bánh này thì làm cũng dể, ct Lúa tìm được trên mạng . Ct ở đây
Ướp gà với mật ong, bột mù tạc, 1 muỗng canh bột nêm, chút dầu ăn để ít nhất 1/2 g cho thấm.Sau đó đem nướng hoặc áp chảo cho chín và vàng hai mặt, xắt hạt lựu lớn
Phi thơm tỏi với chút dầu rồi cho các loại ớt, hành tây vào xào vừa chín, nêm thêm bột nêm còn lại, cho gà vào trộ đều, tắt bếp
Bắt một chảo k dính, để một miếng bánh lên chảo, cho một lớp phô mai bào sợi( ở vn khó kiếm thì lấy phô mai miếng xé nhỏ) phủ lên một lớp mỏng rồi một lớp nhân gà và rồi là lớp mỏng phô mai nữa rồi cuối cùng là lớp bánh .nướng cho đến khi lớp bánh dưới cùng vàng mặt va dòn thì lấy xạng trở mặt, cẩn thận không thì bể bánh, đến khi bánh dưới cùng vàng mặt và dòn thì dọn ra dĩa.

Recipe:
1/3 large green or yellow bell peper,choped
1/3 large red bell peper,choped
1 small red chili,choped
1 chicken breast fillet
inglk1/3 choped onion
1 1/2 wholegrain mustard( I used mustard poweder)
1 tbsp honey
2 1/2 tbsps chicken broth powdered
1 1/2 cup grated cheddar
4 flour tortilla
Olive oil
Place the chicken into deep dish.combine mustard,honey and 1 tbsp chicken broth powder , add to the chicken.turn the meat until well coated with the mixture.cover and refrigerater for at least 1/2 hour.grill tge chicken until golden each side or tender.cut intofine tripes.
Heat 1-2 tbsp olive oil then put the rest ingridients and chicken, season to taste , cook for 5 minutes.
Lightly grease a large ,non- stick frying pan and warm over medium.place 1 tortilla in a pan and prinkle with quarter of the cheddar and half of the mixture then one more quater cheddar on top and end with another tortilla.Cook for a few minutes,just until the cheddar melted and the underside looks golden and crisp.Turn over and cook same way with the other side.serve hot.



No comments:

Post a Comment