Thật ra, Lúa thích món ếch xào xả ớt hơn nhưng ông xã thích ớt chuông nên đành xào với ớt chuông, ếch lần này mua được tươi ngon và mập lắm! Giống như " luật bất thành văn " rồi.Có người tuy không nói ra, nhưng hể đồ ăn cho vào tủ lạnh rồi là chê. Cũng biết vậy nhưng hôm qua Lúa phải đi bs buổi chiều nên gần giờ đi thì xào trước, gói lại cẩn thận để khi đi về chỉ cần hâm nóng là ăn được liền vì tính ox Lúa rất xấu đói, bình thường thì cứ ễch ễch ra nhưng đùng một cái " hô" đói rồi thì đố mà trở tay kịp.Ghét nhất là cảnh đồ ăn đang nấu trên bếp chỉ ít phút được ăn mà vẫn có người lớp đi ra đi vào chộp lấy bịch snack hay bất cứ thứ gì ăn được mà ăn lia lịa... điều đáng nói là ít phút sau dọn cơm ra thì lại ễch cái bụng chang bang chứa đầy đồ ăn vặt rồi quệt quệt vài miếng đồ ăn là buông đũa vì có thêm tật xấu, đã " hô" no rồi là không cách nào thêm vô được nữa ,không có chuyện " câu nệ hay vị nể" gì cả...Ghét ghê lắm!
Hôm qua cũng thế, ra khỏi phòng bs thì tới giờ đón Khỉ ,có người hỏi tối ăn gì, Lúa thiệt thà bảo ếch xào, sợ chàng lại đòi ăn ngoài lại bị ế nên nói là đã nấu rồi chỉ cần về có ăn liền, thế là có người viện cớ đón con rồi đi Shopping cho chuyến du lịch sắp tới rồi ăn sushi ở đó luôn...ghét!vậy là ế rồi.Hai ngày nay , một mình Lúa ăn muốn chết, ngon lắm! Nhưng ăn một mình thì chán ơi luôn.Hôm nay vô mời mọi người ăn phụ Lúa nha.
Công thức:
4 cặp đùi ếch, rửa sạch với muối, để ráo
1/3 trái ớt chuông xanh, đỏ, vàng ,xắt sợi lớn.
1/4 củ hành xắt sợi lớn
1 muỗng cfe tỏi băm
1 muỗng cfe hành băm
2 muỗng súp nước cộng với 1 muỗng súp bột bắp ,khuấy tan
1 muỗng cfe dầu hào
1/4 chén nước ấm
1 lóng gừng xắt sợi nhỏ
1/4 chén dầu ăn
1 muỗng cfe Nước mắm
1 muỗng súp bột nêm
1 /2 muỗng cfe đường
- Ướp ếch với bột nêm, nước mắm,đường,bột nêm,tỏi,hành băm, để cho thấm ít nhất 1/2 giờ.
- Đun nóng dầu, cho ếch vào xào cho săn thịt rồi cho gừng dầu hào, nước ấm, đậy nắp cho ếch gần chín thì mở nắp cho ớt chuông vào xào 1 phút sau đó cho hành tây vào xào, nêm vừa ăn.Cho nước hoà bột bắp vào, tắt bếp.
Recipe:
8 frog legs, wash with 1 tsp salt, rinse well,let dry.
1/3 each green,red, yellow bell pepper cut into 1/3 " wide.
1/4 onion cut into 1/2 " wide
1 ginger, julliened
1 tsp minced garlic
1 tsp minced onion
1 tsp oyster sauce
1 tsp fish sauce
1/2 tsp sugar
1 tbsp chicken stock powder
1/4 cup olive oil
1/4 cup warm water
2 tbsps water plus 1 tbsp cornstarch, mix well
- Marinate the frog legs with sugar,fish sauce, chicken stock powder, garlic, minced onion then let stand for at least 1/2 hour.
- Heat the olive oil then put the frog in , stir fry for 3 minutes then put ginger, oyster sauce, warm water , cover until the frog legs almost done. Uncover,put bell peper stir fry for 1 more minutes then put in onion,season to taste then put cornstarch mixture, turn off.Serve hot.
No comments:
Post a Comment