BẾP LỬA (BẰNG VIỆT)

Một bếp lửa chờn vờn sương sớm,
Một bếp lửa ấp iu nồng đượm..
...
Rồi sớm rồi chiều lại bếp lửa bà nhen!
Một ngọn lửa lòng bà luôn ủ sẵn,
Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng,
Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa!
...
Giờ cháu đã đi xa, có ngọn khói trăm tàu,
Có lửa trăm nhà, niềm vui trăm ngả,
Nhưng vẫn chẳng lúc nào quên nhắc nhở:
- Sớm mai này bà nhóm bếp lên chưa ?

Bếp lửa( Bằng Việt)

Sunday, September 18, 2011

NƯỚC MẮM CHUA NGỌT( SWEET AND SOUR FISH SAUCE)

Nước mắm thì ai cũng biết làm rồi nhưng ngon hay dở thì tuỳ khẩu vị của mỗi người. Ct này Lúa ghi ra chỉ có tính chất tham khảo chủ yếu là để cho người nước ngoài họ biết cách làm mà thôi.
Pha theo tỉ lệ 1 đường+1 nước mắm + 3 nước lọc( hoặc nước dừa tươi hoặc soda). Chanh , tỏi, ớt tuỳ ý thích mỗi nhà.


Sweet and sour fish sauce:

2 tbsps sugar
2 tbsps fish sauce
3 tbsps warm water
1 tbsp lemon juice or vinegar
1 tsps minced garlic
Minced red chili( depend how spicy you like)
Mix together all ingridient.

No comments:

Post a Comment