BẾP LỬA (BẰNG VIỆT)

Một bếp lửa chờn vờn sương sớm,
Một bếp lửa ấp iu nồng đượm..
...
Rồi sớm rồi chiều lại bếp lửa bà nhen!
Một ngọn lửa lòng bà luôn ủ sẵn,
Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng,
Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa!
...
Giờ cháu đã đi xa, có ngọn khói trăm tàu,
Có lửa trăm nhà, niềm vui trăm ngả,
Nhưng vẫn chẳng lúc nào quên nhắc nhở:
- Sớm mai này bà nhóm bếp lên chưa ?

Bếp lửa( Bằng Việt)

Tuesday, August 14, 2012

BÁNH DA LỢN

- Đây là món mà chàng Lúa rất rất thích,mỗi lần đi chợ tàu,chàng đều đòi mua cho bằng được,cứ như là trẻ con đòi quà ấy,hôm nào không có bán,nhìn mặt tiêu nghiểu thấy mà tội,thế rồi giờ hình như họ không bán nữa nên Lúa phải đích thân làm để ...dỗ chồng...Kết quả là không tệ,giờ mà đi mua chắc không chịu ăn đâu.
- Công thức Lúa tìm trên mạng của Blog Tmiu- hut ,xin trân trọng cảm ơn tác giả rất nhiều vì công thức rất ngon.




Tặng chồng cả trái tim.
CÔNG THỨC:
Bột màu tím:
1 1/2 cups bột năng
1 cup( chén) bột khoai môn( khoai hấp chín tán mịn)
1 cup khoai môn xắt hạt lựu mỏng.
1 lon nước cốt dừa
3/4 cup nước lá dưá( hoặc nước và cho tí mùi lá dứa)
1 cup đường
1 gói vani
1 chút muối
Màu tím thực phẩm
(Trộn lại cho đều)
Bột màu xanh:
1 1/2 cups bột năng
1/2 cup nước lá dứa ( hoặc nước và mùi lá dứa)
1 cup nước cốt dừa
1 cup đường
1 gói vanilla
1 chút màu xanh
1 chút muối
(Trộn lại cho đều)
- băt xửng nước sôi,thoa dầu cho khuôn rồi đổ một lớp màu xanh( độ dày thù tuỳ ý), đợi lớp bánh chín đặc mặt thì đổ tiếp lớp màu tím,cứ thế cho hết bột( màu tím sẽ lâu chín hơn màu xanh chút,đợi lớp này thật chín hãy đổ lớp kế tiếp)
- bánh chín,chờ nguội hãy cắt nếu không sẽ rất dính ,khó cắt lớp cho đẹp.




- Lúa ' s style pic.




Bonus thêm tấm ảnh của Rùa(-Trong sự nghiệp làm bánh của mẹ không thể thiếu bóng dáng Rùa)

No comments:

Post a Comment