Món này hổng phải tự khen đâu nhưng mà ngon thiệt.Ngon là vì có công thức tốt thôi chứ ai làm cũng được vì dể làm lắm lắm.Ai hổng thử làm thì phí lắm nha, vừa ngon, nhanh mà lại giàu dinh dưỡng cho cả nhà.Một món cũng đầy đủ chất lại rẻ nữa.Khuyến khích lớn mọi người làm thử nhé!
Công thức:
4 bìa đậu hủ non.
200 g thịt nạc heo băm.
1 muỗng súp dầu điều.
1 muỗng súp tương hột
2 muỗng súp bột nêm
1 muỗng súp xì dầu
1/2 muỗng súp đường
1 muỗng cfe tỏi bằm
1 muỗng súp hành tây băm
1 muỗng súp ớt băm( tuỳ ăn cay ít nhiều mà thêm bớt nha)
1/5 chén dầu ăn.
1 muỗng súp dầu mè
1 muỗng súp dầu hào
1/3 chén nước ấm hoặc nước súp gà.
1 lóng gưgng nhỏ đập dập
Vài lát hành tây.
2 muỗng súp hành lá xắt nhỏ
2 muỗng súp nước hoà với một muỗng súp bột bắp.
- cắt đậu thành từng khối nhỏ.Bắt nồi nước sôi cho một lóng nhỏ gừng đập dập và vài lát hành tây nướng,trụng đậu hủ trong nồi nước đó độ 2-3 phút, vớt ra,để ráo.
- ướp thịt với tỏi, hành băm,bột nêm,xì dầu,để 15 phút.
- bắt chảo dầu nóng, cho thịt vào xào cho săn thì để gừng,ớt,dầu điều,dầu mè,đường,dầu hào,tương hột,nêm vừa ăn,cho nước súp gà/ nước vào,thịt gần chín thì cho đậu hủ vào, trộn nhẹ tay để riêu riêu vài phút cho đậu hủ thấm nước sốt thì cho nước hoà bột bắp vào, nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc hành xắt nhỏ lên trên.Dọn nóng.
Recipe :
1/4 pound ground pork
1 pound regular tofu (medium firmness)
1 tbsp soy sauce
1 tsp Chinese salted black bean
1 Tbsp minced red chilli.
1 1/2 Tbsps chicken stock powder
1/2 tbsp sugar
1 Tbsp cornstarch mix with 2 tbsps water
1 tbsp light soy sauce
4 tbsps oil for stir-frying, as needed
1 tsp minced garlic
1 tbsp minced onion
1 cube ginger, jullined.
1 tbsp seseam oil
1 tbsp oyster sauce.
2-3 slices onion
1 small cube ginger,lighly mashed.
1/3 cup chicken broth
2 tbsps chopped green onion.
- Marinate pork with soy sauce, chicken stock powder, minced garlic, minced onion, seseam oil for about 20 minutes.
Cut the tofu (bean curd) into 1/2 inch (1 cm) square cubes, and blanch (drop into boiling water with lighly mashed ginger, slices onion) for 2 - 3 minutes. Remove from boiling water and drain.
- Heat wok and add oil. When oil is ready, add the marinated pork. Stir-fry pork until the color darkens. Add the salted black beans,oyster sauce, sugar,ginger, minced chilly,chicken broth,season to taste ,put tofu then reduce heat for few more minutes then pour the cornstarch mixture over, gently stir well,turn off.Prinkle with green oinion.serve hot.
No comments:
Post a Comment