BẾP LỬA (BẰNG VIỆT)

Một bếp lửa chờn vờn sương sớm,
Một bếp lửa ấp iu nồng đượm..
...
Rồi sớm rồi chiều lại bếp lửa bà nhen!
Một ngọn lửa lòng bà luôn ủ sẵn,
Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng,
Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa!
...
Giờ cháu đã đi xa, có ngọn khói trăm tàu,
Có lửa trăm nhà, niềm vui trăm ngả,
Nhưng vẫn chẳng lúc nào quên nhắc nhở:
- Sớm mai này bà nhóm bếp lên chưa ?

Bếp lửa( Bằng Việt)

Sunday, October 30, 2011

CHẢ TRỨNG NƯỚNG

Món chả ăn với cơm tấm nhưng vì lười nên nướng thay vì hấp.

Dạo này hơi bận bịu nên chỉ gõ cách làm và thành phần nguyên liệu,khi nào rãnh Lúa sẽ gõ liều lượng cân đo cho chính xác.

Khoảng 1/2 kg( 1.1 bl) thịt heo băm
1/3 củ cà rốt bào sợi
1/3 củ hành tây băm
1 vắt bún tàu ngâm nở mềm,xắt khúc
4 tai nấm mèo ngâm nở mềm, băm vừa
2-3 tép tỏi lớn ,băm nhỏ
6 cái trứng tách riêng lòng đỏ và trắng
Nước mắm,bột nêm,tiêu,đường,dầu ăn để láng khuôn, một chút dầu ăn vào chả cho đừng bị khô.
Ướp thịt với tất cả nguyên liệu trừ lòng đỏ trứng,để biết vừa ăn chưa thì dích một miếng nhỏ thịt trộn cho vào microwave cho chín rồi ăn thử.láng dầu ăn vào khuôn,ém thịt vào khuôn.Vặn lò350 f rồi nướng đến khi chả chín ( khoảng 30-40 phút) tuỳ lò thì chuyển sang broil( lửa trên), cho lòng đỏ trứng phủ đều mặt khuôn rồi nướng đến khi vàng mặt.

No comments:

Post a Comment