BẾP LỬA (BẰNG VIỆT)

Một bếp lửa chờn vờn sương sớm,
Một bếp lửa ấp iu nồng đượm..
...
Rồi sớm rồi chiều lại bếp lửa bà nhen!
Một ngọn lửa lòng bà luôn ủ sẵn,
Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng,
Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa!
...
Giờ cháu đã đi xa, có ngọn khói trăm tàu,
Có lửa trăm nhà, niềm vui trăm ngả,
Nhưng vẫn chẳng lúc nào quên nhắc nhở:
- Sớm mai này bà nhóm bếp lên chưa ?

Bếp lửa( Bằng Việt)

Sunday, October 30, 2011

SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG

Món sườn nướng này ngày xưa đi ăn tiệm cứ thắc mắc sao họ nướng miếng dườn thơm ngon óng ả mà lại mềm và moist quá, thì ra bí quyết nằm ở mật ong và sauce quét thịt khi nướng.

Thật ra thì lần này,Lúa bất cẩn nên cũng đã làm khô miếng sườn rồi vì lo làm chuyện khác mà quên để trong lò hơi quá thời gian qui định.
- Sườn mua về rửa muối, để ráo,ướp với tỏi băm, hành tây băm,mật ong,bột nêm,xì dầu ngon,chút xíu nước mắm, ướp ít nhất nữa giờ,qua đêm thì càng ngon.
- vặn lò 375 f cho nóng rồi nướng sườn,trước khi nướng thì quết lên hỗn hợp dầu,mật ong,xì dầu tỉ lệ 2:1:1. Khi sườn vùa chín thì chuyển chế độ broil( lửa trên) cho cháy xém mặt cho giống nướng lửa than mới ngon,nhớ trở mặt và quét thêm lớp sauce dầu.

No comments:

Post a Comment